x
Tư vấn 24/7: 02433663444

Giá gas Petrolimex tăng đột biến, vì sao?

- Tin tức
Giá gas Petrolimex tăng đột biến, vì sao?
Giá gas Petrolimex tăng theo quy luật của thị trường. Phân tích nguyên nhân và dự đoán xu hướng của giá gas Petrolimex trong thời gian tới
Giá gas Petrolimex tăng đột biến sau tết nguyên đán

tham khảo: giá gas Petrolimex hiện tại

Sau Tết, không ít đại lý gas petrolimex thông báo tăng giá khiến người mua méo mặt. Theo đó, mức tăng là từ 30.000 – 50.000/ bình 12kg sử dụng gia đình. Vì sao ngay cả một thương hiệu gas lớn và nổi tiếng như Petrolimex cũng không thể giữ ổn định mức giá gas để phục vụ người tiêu dùng

Giá gas Petrolimex 12kg


Giá gas Petrolimex cũng bắt buộc phải tăng do cơ chế thị trường gas trong nước.


Các nguyên nhân giá gas tăng sau tết

Nguyên nhân chính khiến giá gas trong nước tăng và các đại lý gas petrolimex tăng giá theo chính là do giá nguyên liệu tăng cao so với trước Tết. Trong khi đó, giá gas trong nước lại phụ thuộc vào diễn biến thế giới cho nước ta chỉ chủ động được 60% nguồn cung nội địa. Tăng giá sau Tết cũng là nguyên nhân khiến nhóm hàng ăn uống tăng giá theo.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng gas trong dịp sát Tết tăng mạnh khiến nguồn gas dự trữ bị giảm mạnh, cung thấp hơn cầu dẫn đến khi có đợt gas mới, giá cao bị đội lên cao do thị trường đang nóng.

Giá gas tăng


Gas tăng giá kéo theo nhiều mặt hàng khác cũng tăng giá


Tình hình gas biến động như thế nào? Tại sao?

Hiện tại, giá gas petrolimex bình 12kg đã ở mức 300.000 – 320.000 đồng/ bình. So với thời điểm trước Tết là 250.000 – 270.000 đồng/ bình. Các đại lý gas petrolimex cho biết giá tăng liên tục và gần như thay đổi giá theo ngày khiến thị trường cung cấp gas rất khó dự báo. Giá gas tăng đột biến cũng khiến việc theo dõi và niêm yết giá cho phù hợp với thị trường cũng không đơn giản.

Tùy theo thị trường cung cầu mà giá gas sẽ tăng nhanh hoặc nhích lên từng chút một. Bên cạnh đó, giá gas tăng nhanh khiến các nhà hàng, quán ăn – những nơi thường sử dụng gas với lượng lớn thắc mắc. Các dại lý cũng phải giảm chiết khấu để hỗ trợ giá cho khách hàng, giúp họ không phải chịu mức giá quá cao trong thời điểm biến động giá sau Tết.

Dự báo

Sau cơn sốt gas trong dịp Tết, nhu cầu gas của người tiêu dùng sẽ trở lại bình thường, hoặc chuyển qua sử dụng bến điện, bếp dầu để tiết kiệm . Bên cạnh đó giá gas nguyên liệu trên thế giới giảm sẽ kéo theo giá gas trong nước giảm dần, bình ổn giá trên thị trường. Không chỉ vậy, động thái lập và trích quỹ bình ổn giá xăng dầu từ chính phủ sẽ giúp giá xăng dầu nói riêng và kiểm soát lạm phát.

Giá gas tăng mạnh sau dịp Tết là hiện tượng bình thường của cơ chế thị trường, các đại lý gas petrolimex cũng không ngoại lệ. Vì thế, người tiêu dùng nên chấp nhận điều này và đợi giá giảm dần đến khi bình ổn trở lại.

Mọi thông tin về giá gas petrolimex trên thị trường xin quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243.3663.444 để được hỗ trợ và giải đáp.

giá gas Petrolimex daiygaspetrolimex.com

Nhấn vào đây để đánh giá

Danh mục tin tức

Hỗ trợ trực tuyến
0.01904 sec| 647.164 kb